Xin chào bạn. Chúng ta không còn lạ gì với những chiếc tủ bếp gỗ tại các nhà bếp của nhiều gia đình hiện nay nữa, một món đồ nội thất thực sự cần thiết dù nhà bếp lớn hay nhỏ.
Tuy nhiên so với thời gian trước, hiện nay tủ bếp gỗ công nghiệp mới là sản phẩm được nhiều gia đình lựa chọn vì nhiều ưu điểm: Giá thành, mẫu mã và đặc biệt chất lượng không thua kém gỗ tự nhiên.
Một trong những ưu điểm mà mình chuẩn bị nói tới của kệ bếp gỗ công nghiệp so với tự nhiên chính là khả năng chống cong vênh và nứt nẻ. Hãy tìm hiểu lý do vì sao lại thế nhé!
Tủ bếp gỗ công nghiệp nhiều loại, như dán acrylic, laminate, melamine hoặc veneer nhưng cốt gỗ bên trong vẫn là gỗ ép công nghiệp, từ sợi và bột gỗ.
Như vậy bản chất gỗ công nghiệp không phải là gỗ khối thịt như gỗ tự nhiên, nên chắc chắn sẽ có khe, hơi, lỗ thoát liti trong lõi gỗ. Chính vì sự kết nối nhân tạo từ bột gỗ tạo ra các lỗ nhỏ (không thấy bằng mắt thường) này mà sự chênh lệch nhiệt không thể xảy ra.
Chúng ta cũng biết kính dày bị nứt khi nhiệt thay đổi quá nhanh là do sự chênh lệch nhiệt ở 2 phía mặt kính trong khi kính mỏng thì không. Gỗ thịt tự nhiên và gỗ công nghiệp cũng có đặc điểm tương tự.
Ưu điểm thứ hai của tủ bếp công nghiệp so với tự nhiên là không bị cong vênh khi nhiệt độ chênh lệch, điều này cũng được giải thích giống như trên!
Ngoài ra, bên cạnh khả năng chống thấm nước, chống mối mọt và cong vênh thì tủ bếp gỗ công nghiệp còn có thể chịu tác động vật lý cao hơn tủ gỗ tự nhiên nữa.
Cảm ơn bạn đã theo dõi, ghé thăm nội thất Go Home và tìm kiếm các ý tưởng trang trí nội thất khác để làm đẹp cho nhà mình nhé.