Tổng số bài gửi : 489 Points : 1467 Reputation : 0 Join date : 24/12/2020
Tiêu đề: Phương pháp chế biến cà phê Robusta Honey Sun Aug 15, 2021 9:02 am
Chắc hẳn nhiều bạn đã nghe qua cái tên [url=ecozonevn.com]cà phê Robusta Honey[/url] rồi đúng không? Và cũng có không ít bạn thắc mắc về tên gọi của loại cà phê này. Bài viết dưới đây chúng ta sẽ tìm hiểu về phương pháp chế biến cà phê Robusta Honey để biết vì sao nó lại có tên như vậy. Phương pháp Honey là gì? Phương pháp chế biến Honey hay còn gọi là Semi- Dry Process (Bán khô) hoặc Semi- Washed (Bán ướt). Phương pháp này có nguồn gốc từ Costa Rica bởi tính hiệu quả trong việc cải thiện chất lượng cà phê. Nó được được áp dụng phổ biến ở các nước Trung Mỹ và thể hiện một nền tảng vững vàng.
Từ “honey” dùng để chỉ phương pháp chế biến cà phê và đôi lúc gây hiểu nhầm. Thực ra, không có bất kỳ thành phần mật ong nào được sử dụng trong toàn bộ các giai đoạn của quá trình. Quy trình chế biến cà phê Robusta Honey Hạt Robusta phải là hạt chín, sau khi hái phải được chế biến ngay hoặc bảo quản không quá 24h Hạt cà phê sau khi thu hoạch được loại bỏ các hạt thối, lớp vỏ và một phần thịt phía trong. Tiếp đến là quá trình tách nhớt. Thông thường là ủ qua đêm và không dùng nước để rửa. Tỷ lệ chất nhầy còn lại trên hạt cà phê không chỉ tác động đến màu sắc mà còn tạo nên tính đa dạng và sự phức tạp của các hương vị khác nhau. Dựa trên sự khác biệt về tỷ lệ chất nhầy, người ta chia cà phê làm 4 loại: White Honey (mật ong trắng): độ nhầy 10% – 25% Yellow Honey (mật ong vàng): độ nhầy 50% Red Honey (mật ong đỏ): độ nhầy 75% Black Honey (mật ong đen): độ nhầy gần 100%. Các tỷ lệ trên là tương đối. Còn tùy thuộc vào người thợ sơ chế. Tỷ lệ chất nhầy càng cao thì giai đoạn làm khô càng lâu; cường độ và sự đa dạng của hương thơm sẽ mãnh liệt và phức tạp hơn. Cuối cùng là làm khô. Công đoạn làm khô là khâu quyết định đối với phương pháp chế biến Honey. Hạt cà phê được sấy trên giàn phơi hoặc sân trong thời gian nhất định. Bằng cách này, có thể tạo ra các mùi vị khác nhau do ảnh hưởng khác nhau của quá trình lên men. Quá trình sấy cực kỳ quan trọng vì có nhiều nguy cơ phát triển nấm mốc và các khuyết tật, vì vậy điều quan trọng là hạt Robusta phải được đảo thường xuyên đến khi đạt được tỷ lệ độ ẩm mong muốn và được bảo vệ khỏi bị côn trùng phá hoại. Ưu, nhược điểm của phương pháp chế biến cafe Robusta Honey Dù bạn chế biến theo phương pháp nào thì cũng có những ưu, nhược điểm riêng. Dưới đây sẽ là ưu, nhược điểm của phương pháp chế biến cà phê Honey mà chúng tôi tìm hiểu được.
Ưu điểm: Là sự kết hợp hoàn hảo giữa phương pháp sơ chế khô và phương pháp sơ chế ướt. Hạt Robusta có độ trong tốt và độ axit trung bình cao (giống như cà phê sơ chế bằng phương pháp ướt). Chúng cũng có trọng lượng lớn, body dày và vị ngọt vượt trội (giống các loại cà phê sơ chế tự nhiên). Chất nhầy rất giàu axit và đường. Hạt cà có độ ngọt tổng thể hài hoà, vượt trội so với phương pháp khác. Những loại đường caramel ngấm vào trong quá trình lên men và sấy khô giúp hạt cafe giữ được vị ngọt tự nhiên, màu đẹp, hương thơm đặc biệt. Nhược điểm: Chất lượng cafe sẽ phụ thuộc nhiều vào điều kiện thời tiết và tay nghề của người chế biến. Phương pháp này sẽ giảm năng suất thu hoạch vì hạt Robusta yêu cầu phải là hạt chín, khâu thu hoạch vì thế sẽ tốn nhiều công hơn. Việc làm khô đồng đều sẽ khó khăn hơn. [url=ecozonevn.com]Cà phê Robusta Honey[/url] thực sự mang đến hương vị trung tính dễ chịu, pha một chút ngọt ngào, một chút chua dịu, phức tạp nhưng cũng rất tinh tế. Bạn còn do dự điều gì mà không tự thưởng cho mình một ly coffee Robusta Honey của The Kafe’Zone. Mọi thông tin xin liên hệ: Địa chỉ: Số 23/5/112 Hoàng Quốc Việt , Phường Nghĩa Tân , Quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội Hotline: 0853966686 Email: sale.ecozone@ecozonevn.com Website: ecozonevn.com
Turn casual moments into unforgettable dates – choose the best casual dating site!
Discover new possibilities, forbidden desires
Actual Girls
Exemplary casual Dating