Thi
công nội thất không gian mở trong nhà hàng đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng về bố trí và thiết kế để tạo ra một không gian hài hòa và
công năng đầy đủ. Dưới đây là một số yếu tố quan trọng khi
thi công nội thất nhà hàng không gian mở.
Bố trí không gian nội thất
Xác định khu vực bếp, khu vực dùng bữa và khu vực tiếp khách trong không gian mở. Cân nhắc vị trí và khoảng cách giữa các khu vực này để đảm bảo sự thuận tiện cho nhân viên nhà hàng và sự thoải mái cho thực khách.
Không gian nhà hàng rộng thoáng màu sắc hiện đại
Đảm bảo rằng không gian mở đáp ứng các yêu cầu về tiện ích và an toàn. Cung cấp đủ số lượng bàn ghế, điểm điện và các tiện nghi khác để đảm bảo tính tiện nghi.
Vách ngăn khu vực nhà hàng bố trí không gian xanh
Mặc dù là không gian mở, nhưng vẫn có thể sử dụng các yếu tố trang trí, phân chia không gian. Có thể dùng cây xanh hoặc sàn cao để tạo sự phân chia giữa các khu vực của nhà hàng. Nhưng vẫn duy trì tính mở và thông thoáng trong không gian.
Các yếu tố vật liệu và trang trí cho không gian nhà hàngLựa chọn vật liệu nội thất phù hợp để tạo nên không gian mở tinh tế và sang trọng. Các vật liệu được sử dụng phù hợp như gỗ, kính, kim loại, đá. Tạo nên sự pha trộn giữa ấm cúng và hiện đại. Tránh dùng quá nhiều vật liệu hoặc đồ trang trí để tránh làm rối không gian nhà hàng.
Vật liệu bàn ghế nhà hàng sang trọngThiết kế và thi
công hệ thống chiếu sáng phù hợp để tạo nên môi trường ánh sáng tốt và tăng cường ánh sáng không gian mở. Sử dụng ánh sáng tự nhiên kết hợp ánh sáng nhân tạo cân đối để tạo ra không gian nhà hàng rộng và thoáng.
Hệ thống ánh sáng mang lại cảm giác ấm cúng cân bằng ánh sáng
Với nhà hàng âm thanh khá quan trọng, sử dụng vật liệu âm thụ và cách âm để giảm tiếng ồn. Tạo nên không gian yên tĩnh, hay âm thanh nhẹ nhàng tạo sự thoải mái cho thực khách.
Trên đây là những yếu tố tạo nên không gian mở cho nhà hàng hiện đại. Không gian tinh tế, và hài hòa, trải nghiệm tốt cho khách hàng khi đến dùng bữa tại nhà hàng.